சமையல்


sugiyan-sunday-spl
  • May 27 2018

’சுகியன்’ சாப்பிட்டு நாளாச்சா? சண்டே ஸ்பெஷல்

இன்னிக்கி ஞாயித்துக்கிழமை. எதுனா வாய்க்கு ருசியா பண்ணக்கூடாதா என்று அலுத்துக்கொள்பவர்களா நீங்கள்? அதேபோல், என்ன பண்றதுன்னே தெரியல. எல்லாம் செஞ்சு போட்டாச்சு. செம போர் என்று மனைவியரும் சலித்துக்கொள்கிறாரா. உங்கள் வீட்டில் சுகியன் செய்து எத்தனை நாளாச்சு? இன்றைய ஸ்பெஷலாக, சுகியன் செய்து சாப்பிட்டுப் பாருங்களேன்! ...

uthakkam-thenkapal-saadham
  • May 26 2018

திகட்டாத தேங்காய்ப்பால் சாதம்! - கிருஷ்ணகிரி ஸ்பெஷல்

கிருஷ்ணகிரி மாவட்டத்தில் தென்னை மரங்கள் அதிகம் உள்ளதால், தேங்காய் தட்டுப்பாடின்றி கிடைக்கும். அதனால் சமையலில் தேங்காயின் ஆதிக்கம் அதிகமாக இருக்கும். தேங்காய்ப்பால் சாதம், இந்த மாவட்ட மக்களின் ஸ்பெஷல் உணவு....

nonbu-kanji-ramzan-special
  • May 22 2018

ரமலான் மாத சிறப்பு: நோன்புக் கஞ்சி செய்வது எப்படி?

முஸ்லிம் மக்கள் ரமலான் நோன்பு காலத்தில் காலையில் இருந்து மாலைவரை உபவாசம் இருக்கின்றனர். மாலை நோன்பை துறக்கும்போது ஒருவகை கஞ்சியை உண்டு நோன்பை முடிக்கின்றனர்....

idli-dosai-viduthalai
  • May 14 2018

இட்லி, தோசையில் இருந்து விடுதலை வேண்டுமா?

பல குடும்பங்களில் ‘இன்னைக்கும் இதே இட்லி, தோசை, சோறுதானா’ என்று சலித்துக்கொள்கிறார்கள். ஆனால் அதற்கப்பால் நகர்வதே இல்லை. நாம் புதிதாக எதையும் முயற்சித்துக்கூடப் பார்க்க வேண்டாம். நம் பாரம்பரியத்தில் உள்ளதையே கொஞ்சம் நினைவுபடுத்திப் பார்த்தாலே போதும்....

moru-moru-vadaam
  • May 12 2018

’மொறு மொறு’ வடாம் அனுபவங்கள்!  

வருடம் 365 நாளும் தினமும் காக்காவுக்கு சாதமோ பிஸ்கட்டோ தோசையோ வைத்துவிட்டு, ‘காகாகா...’ என்று கூவி அழைப்பவர்கள், அன்றைக்குத்தான்... அதாவது வடாம் போடுகிற நாளில்தான் காக்காவை விரட்டுவார்கள். அந்த விரட்டுகிற வேலையை வாண்டுகள் செய்யும். பசங்களின் ரகளையிலும் கூச்சலிலும் காக்கா, கொஞ்சநாளைக்கு அந்தத் தெருபக்கமே கூட வராது....

maavadu-season
  • May 09 2018

இது மாவடு சீசன்!

பலபேர் ஆசையும் ஏக்கமுமாக, மாவடுவை பார்த்துக்கொண்டே கடந்துவிடுவார்கள். ‘எனக்குத் தெரியாதுங்களே... மாவடு சாப்பிட ஆசை. ஆனா செய்யத் தெரியாதே...’ என்று வருத்தத்துடன் சொல்பவர்களும்  இருக்கத்தான் செய்கிறார்கள்....

masala-idli
  • Apr 24 2018

மசாலா இட்லி ரெடி!

தினமும் செய்கிற பதார்த்தங்களையே கொஞ்சம் மாற்றிச் செய்தால் புதுவகை உணவு தயார்” என்று சொல்கிறார்கள் சமையல் கலை வல்லுநர்கள். ...

madurai-konar-mess
  • Apr 22 2018

மதுரை கோனார் மெஸ்... அசைவ ஸ்பெஷல்

இந்த எலும்பு ரோஸ்ட்டில் கிடக்கும் எலும்புகளைச் சின்ன குழந்தைகள்கூடக் கடித்துச் சாப்பிடலாம். இதற்காகவே கரூர் மாவட்டம் மணமேடு கிராமத்தில் இருந்து இளம் ஆடுகளை வரவழைத்து அவற்றின் எலும்புகளைக் கொண்டு இந்த எலும்பு ரோஸ்ட் தயாரிக்கிறோம் ’’ என்றார்....

manakka-manakka-puliyodharai
  • Apr 21 2018

மணக்க மணக்க புளியோதரை!

முந்திரிப் பருப்பு, வேர்க்கடலையை எண்ணெயில் வறுத்துச் சேருங்கள். அனைத்தையும் ஒன்றாகக் கலந்தால் மணமும் சுவையும் நிறைந்த புளியோதரை தயார்....

bombay-chatni
  • Apr 21 2018

பாம்பே சட்னி... த்ரீ இன் ஒன் ஸ்பெஷல்

இட்லி, தோசை, பூரி, சப்பாத்தி என பாம்பே சட்னியைத் தொட்டு சாப்பிட்டால், சுவை அப்படி அள்ளும்!...