[X] Close

பூரிக்க வைக்கும் பொரிச்ச கூட்டு!


poricha-koottu

  • வி.ராம்ஜி
  • Posted: 04 Aug, 2018 10:46 am
  • அ+ அ-

எப்பப் பாரு சாம்பாரா? என்று அலுத்துக்கொள்ளும் வீடுகள் எப்போதும் உண்டு. அதற்காக வெறும் மோர் சாதம் சாப்பிட்டுவிடமுடியுமா? சாம்பார், வத்தக்குழம்பு என்று போரடிக்கிறது கணவன்மார்களும் குழந்தைகளும் மட்டுமல்ல, பெண்களே கூட சொல்லி அலுத்து சலித்துக்கொள்வார்கள்.

சட்டென்று ஒரு மாறுதல் தேவை என்று எல்லோருமே ஆசைப்படுகிறோம். உணவு விஷயத்தில் அப்படியொரு சாம்பாருக்கு இணையாக பொரிச்ச கூட்டைத்தான் சொல்வார்கள். இது இன்றைக்கு நேற்றைக்கு அல்ல... அந்தக் காலத்தில் இருந்தே இருக்கிறது.

பொரிச்ச கூட்டை சாதத்தில் போட்டு பிசைந்து சாப்பிட்டால், சொக்கிப் போய்விடுவீர்கள்.

சரி... பொரிச்ச கூட்டு இப்படித்தான் செய்யணும்.

பெங்களூர் கத்தரிக்காய் - 1

பயத்தம் பருப்பு - 1/4 கப் 

உப்பு - தேவையான அளவு

 தேங்காய்த் துருவல் - 1/2 மூடி 

மிளகு - 1/2 டீஸ்பூன் 

உளுத்தம் பருப்பு - 1 டேபிள் ஸ்பூன் 

காய்ந்த மிளகாய் - 2  

ஜீரகம் - 1/2 டீஸ்பூன் 

எண்ணெய் - 1 டேபிள் ஸ்பூன் 

தாளிக்க கடுகு - 1/2 டீஸ்பூன் 

உளுத்தம் பருப்பு - 1/2 டீஸ்பூன் 

கறிவேப்பிலை - கொஞ்சம் 

நெய் - 1 டேபிள் ஸ்பூன் 

காய்ந்த மிளகாய் - 1

  • முதலில், பயத்தம்பருப்பை நன்றாக மலரும் வகையில் வேக வைக்கவும்.
  • நறுக்கிய பெங்களூர் கத்திரிக்காயை சேர்த்து வேக வைக்கவும்.
  • உளுத்தம் பருப்பு, சீரகம், காய்ந்த மிளகாய், மிளகு வறுத்து தேங்காயுடன் சேர்த்து அரைத்துக்கொள்ளுங்கள்.
  • அரைத்ததை வெந்த காயுடன் சேர்த்து சிறிது கொதிக்க விடுங்கள்.
  • சேர்ந்து வந்ததும் இறக்கி, தாளித்துக் கொட்டுங்கள்.
  • அவ்வளவுதான்... பொரிச்ச கூட்டு ரெடி.
  • இதில் அவரைக்காய், புடலங்காய், செளசெள என போட்டும் பண்ணலாம். அத்தனையும் அற்புதம். அபாரம்.

போட்டோ கேலரி

Therkil Irunthu Oru Suriyan - Kindle Edition


[X] Close